sinuman ang
nakaimbento ng silog o kumbinasyong sinangag at pritong itlog ay isang paham!
walang sinumang makatatanggi sa makalangit na panghalina ng silog. sa anupamang
porma nito – tapsilog, tocilog, bangsilog, porksilog, chicksilog, hotsilog, longsilog,
malingsilog, hamsilog – iisa lamang ang dulot nito… busog na sikmura at
maligayang damdamin.
tila
ibinabalik ka ng silog sa mga araw na may pasok ng napakaaga at tanging silog
lamang ang magiging laman ng iyong sikmura. totoo ito para sa akin, lalo na
noong pang-umaga ako sa nagkaisang nayon o noong buong apat na taon sa
novaliches high. sinangag at pritong itlog, dagdagan pa ng anumang mayroon sa
kusina tulad ng longanisa o tocino, buo na ang araw ko. swak sa tiyan ang silog
– masarap, payak at mabilis kainin… tamang-tama sa mga nagmamadali o naubusan
ng panahong maghanda at sa mga taong walang maisip lutuin o naubusan na ng
ideya.
ang
malinamnam na sinangag… iginisa sa maraming bawang at magkaminsa’y nilalahukan
ng hiniwang hamon ay maiging pares sa pritong itlog at anumang karne. una na
riyan ang tapa, sasamahan pa ng suka o di kaya’y atchara. nariyan din ang
tocino at kung anu-ano pa. may mga bago pang kumbinasyong nadagdag sa mahabang
listahan ng paboritong ito ng mga pinoy! tulad na lang ng cornsilog (corned
beef), siosilog (siomai), sharksilog (sharksfin), lumsilog (lumpia), sisilog
(sisig), adosilog (pork or chicken adobo), chosilog (chorizo), tilasilog
(tilapia), lechsilog (lechong kawali) at marami pang imbensyong tanging mga
pinoy lamang ang makaiisip dahil ito’y taal na pagkaing pinoy.
sa ngayon,
nagkalat ang tapsilugan sa makati at sa buong pilipinas. di ako makatanggi sa
malimit na paanyaya nito sa akin sa tuwing ako ay daraan sa estrella o kaya sa
pasong tamo… pati nga sa dating puwesto nila ate baby ay may tapsilugan na.
pero mas madalas ay sa seks (sinangag express) ako napapadpad. mura, masarap at
nakabubusog… panalo ang silog!
o silog, di
ka gaanong masustansya at magkaminsa’y mamantika. pero wala kang katulad. ibang
baitang ang dulot mong pawi sa gutom. at higit sa lahat, nauunawaan mo ang
likaw ng bituka at panlasa ng mga pinoy.
isa pa pong
silog, ate!
No comments:
Post a Comment